Những yếu tố về website của bạn khiến khách hàng khó chịu

Thông thường khi mở một website bán hàng, chủ shop online đều mong muốn có thêm nhiều khách mua hàng, và khách hàng mới trở thành khách hàng quen thuộc, trở thành đại lý phân phối của mình. Nhưng không phải đơn giản như mong muốn, rất nhiều website đã và đang vô tình mắc phải những sai lầm không hề biết khi bán hàng khiến chủ shop mất đi lượng lớn khách hàng tiềm năng. Dưới đây mình đưa ra 5 yếu tố khiến khách hàng không hài lòng, khó chịu với website của bạn.

1.Thông tin ghi trên sản phẩm không chính xác

Trên thực tế,người tiêu dùng rất “ngại” mua hàng online. Bởi thông tin sản phẩm: các thông số, hình ảnh công khai trên website được “thổi phồng” không chính xác. Với tâm lý khách hàng, việc hình dung và biết được thông tin sản phẩm hình ảnh trên website luôn đem lại sự kích thích, và sự quyết định mua hàng của họ. Tuy nhiên, HỌ càng hứng khởi mong đợi bao nhiêu, đến khi họ nhận được sản phẩm không giống như mô tả ban đầu về hình ảnh trên website, họ lại càng thất vọng bấy nhiêu. Và như vậy bạn đã để tuột mất 1 khách hàng trung thành tiềm năng

Đây cũng là yếu tố khiến khách hàng khó chịu với website của bạn

Mặc khác, một số những website không cung cấp thông tin rõ ràng dù là sản phẩm khuyến mại, giảm giá đã hết hạn. Cũng khiến khách hàng hụt hẫn và mất lòng tin mỗi lần click vào, đây cũng là một sai lầm dẫn đến khách hàng có ấn tượng không tốt với website và mất đi lượng lớn khách hàng tiềm năng.

2.Hệ thống liên lạc không hiệu quả

Điều quan trọng nhất, đối với website bán hàng online là phải tương tác với khách hàng online có thể từ: điện thoại, facebook, skype, email, yahoo, cho tới live chat trong mọi trường hợp.

Cũng không ít trường hợp hi hữu nick chat luôn trong trạng thái offline, hoặc online thì khi khách hàng cần tư vấn, hỏi han về sản phẩm lại không có hồi đáp, hoặc trả lời chậm trễ, thậm chí đến khi điện thoại trực tiếp thì cũng không ai trả lời khiến khách hàng khó chịu và tìm đến website khác để mua hàng. Mỗi lần như vậy là bạn đã 1 lần “mất điểm” trong mắt khách hàng , và bạn đã âm thầm nhường khách hàng tiềm năng của mình cho những đối thủ khác.

Vì vậy, khi mở một website bán hàng bạn cần phải có hệ thống liên lạc chuyên nghiệp, và thông suốt, bởi khách hàng chắc chắn sẽ không có nhiều thời gian và kiên nhẫn ngồi đợi phản hồi từ bạn.

3.Quy trình thanh toán phức tạp

Khi trang website của bạn có quá nhiều form lặp đi lặp lại, sẽ khiến khách hàng khó chịu khi đặt mua một sản phẩm bất kỳ.

Trong kinh doanh online, không thể tránh khỏi việc khách hàng mua rồi không nhận và từ chối thanh toán khi giao hàng. Nên có nhiều chủ shop online, đã áp dụng phương thức thanh toán trả tiền trước khi giao hàng. Khiến khách hàng cảm thấy bạn nghi ngờ họ, trong khi đó khách hàng cũng không yên tâm về công ty của bạn. Cho nên chỉ cần đánh đổi một vài chi phí giao hàng, bạn sẽ được khách hàng tin tưởng, và hài lòng. Lâu dài sẽ có lợi cho hoạt động kinh doanh của bạn

4.Chi phí vận chuyển hàng hóa không rõ ràng

Cũng như quy trình thanh toán phức tạp, đây cũng là yếu tố khiến khách hàng không hài lòng về chủ shop.Khi chi phí vận chuyển hàng hóa lớn sẽ là trở ngại khi khách hàng đưa ra quyết định mua hàng. Nên chủ shop không nói rõ và mập mờ thông tin này, rồi cộng vào khâu cuối cùng của thanh toán. Điều này đôi khi gây khó chịu cho khách hàng và họ sẽ cảm thấy như mình vừa bị lừa, và miễn cưỡng khi thanh toán chi phí này

5.Nhân viên tư vấn không chuyên nghiệp, và thiếu nhiệt tình

Khách hàng luôn muốn mình được phục vụ tốt nhất. Cho nên nếu bạn tư vấn không chuyên nghiệp hời hợt, thiếu nhiệt tình và không thỏa mãn với những thắc mắc của khách hàng thì họ sẽ không gọi lại để đặt hàng của bạn nữa.

Là một nhân viên tư vấn chuyên nghiệp không những bạn phải giải đáp thắc mắc của khách hàng, mà bạn còn phải gợi ý những vấn đề, lợi ích tối đa của họ. Nếu không có quy trình bán hàng và chính sách phù hợp, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc gây ấn tượng và giữ chân khách hàng tiềm năng

Vì khách hàng rất quan trọng trong việc gia tăng doanh số trong kinh doanh online. Nên nếu như mắc phải 5 yếu tố trên đây, khiến khách hàng khó chịu với website của bạn thì hậu quả sẽ không thể tưởng.

Vậy còn chần chờ gì nữa, bạn hãy bỏ túi ngay bí quyết này để phòng tránh nhé

Hãy để lại số điện thoại chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn ngay !

Chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại và tư vấn cho bạn miễn phí. Về các dịch vụ và giải đáp các thắc mắc của bạn !

Yêu Cầu Gọi Lại